Các ngành khối b ở mức điểm từ 15 đến 20 cho các sĩ tử

Các ngành khối b nào là phù hợp đối với các bạn sĩ tử đạt mức điểm từ 15 đến 20? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý đắt giá cho các bạn, giúp các bạn dễ dàng đưa ra quyết định của mình.

Từ 15-20 điểm thi đại học thì bạn nên thi tuyển những ngành nào để có thể đạt được thành quả cao nhất và trúng tuyển với tỷ lệ cao vào các ngành khối b. Với mức điểm thi tuyển các ngành khối b từ 15-20 thì đây được xem là mức điểm trung bình khá và bạn vẫn có cơ hội trúng tuyển vào vô cùng nhiều ngành như các ngành về nông, lâm ngư nghiệp công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm...Cơ hội trúng tuyển một số trường đại học top cao cũng không phải là không có khả năng khi các bạn lựa chọn xét tuyển vào  các chuyên ngành nhiều chỉ tiêu tại các trường đại học top đầu. những chuyên ngành nhiều chỉ tiêu nhưng không phải thế mạnh đào tạo của các trường top đầu thường có đặc điểm đó là có rất nhiều chỉ tiêu tuyển sinh, ít học sinh có điểm chuẩn cao ứng tuyển vào dẫn đến điểm đầu vào sẽ thấp hơn cho các bạn. Do đó hơn là các bạn ứng tuyển ngành khác tại các trường , các ngành khối a1 hay các khối khác với nguyện vọng 2. Nếu bạn vẫn còn đang phân về ngành và trường học thì có thể tham khảo danh sách một số trường dưới đây:

  • Công nghệ may: 19
  • Công nghệ sợi, dệt: 15
  •  Quản lý công nghiệp: 15
  • Khoa học Vật liệu: 20
  • Tâm lý học giáo dục: 17
  • Sinh học: 20.

Đây là các ngành tương đối tiềm năng và có khá nhiều cơ hội việc làm cho các bạn ra trường. Nếu bạn có khả năng và có kinh nghiệm hoặc yêu thích những ngành nghề trên bạn hoàn toàn có thể đăng ký bởi đây là ngành học vô cùng tiềm năng và có nhiều cơ hội cho các bạn phát huy.  Các thí sinh cần chú trọng về chỉ tiêu các ngành và điểm chuẩn của trường đó qua các năm để tăng khả năng trúng tuyển. Các bạn cũng cần nhận thức rõ năng lực của bản thân và phụ thuộc vào các kết quả thi thử tại ngay trường trung học phổ thông để có thể đăng ký ngành cho phù hợp với tầm với . Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tuyển sinh như khối a gồm những môn nào, các quy chế thi cử tại các trang web tuyển sinh.

Trên đây là một vài thông tin về các ngành khối b, hi vọng giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

x

Add Content

 

randomness