Các trường đại học khối c và việc học văn bằng hai

Thường thì bằng ở đại học vẫn coi trọng hơn so với cao đẳng. Có thêm một bằng cấp tại các trường đại học khối c sẽ là một thuận lợi rất lớn cho các bạn hiện đang học cao đẳng. 

Đối tượng học tập của văn bằng 2 các trường khối c là những học sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thuộc tất cả các khối ngành, bằng trung cấp nghề, cao đẳng nghề nghề, bằng tại chức, từ xa…Các đối tượng này vô cùng phù hợp để có thể nghiên cứu và theo học ngành mầm non. Ngoài ra các bạn không thi đỗ các khối truyền thống như khối b, a hay các khối khác đều có thể chọn học văn bằng 2 mầm non. Hoặc các bạn có nhu cầu điều kiện theo học để chuyển đổi ngành nghề cũng vô cùng phù hợp với điều kiện như thế.Các thí sinh tham gia đăng ký ứng tuyển nguyện vọng học văn bằng 2 cần có :

  • Thí sinh ghi đầy đủ các nội dung theo mẫu, phiếu có dán ảnh đóng dấu giáp lai, phiếu phải có xác nhận (ký, đóng dấu) của Thủ trưởng cơ quan quản lý.
  • Đơn đăng ký nguyện vọng theo học
  • Giầy tờ thủ tục đi kèm.

Học văn bằng 2 của các trường khối c không còn quá xa lạ với các bạn học đại học hay cao đẳng. Đây được xem là một hướng đi khác cho các bạn ngoài học liên thông để lên cấp bậc đại học và mất thêm mấy năm nữa. Học văn bằng 2 có những điều kiện thuận lợi và số thời gian theo học ngắn hơn rất nhiều. Vì vậy nhìn chung có thể nói văn bằng 2 như một cơ hội khác cho các bạn học sinh và có thể phát triển tiềm năng kỹ năng của mình tốt hơn.Đặc biệt theo học khối ngành sư phạm thì các bạn sẽ được hưởng rất nhiều điều kiện ưu tiên so với học các trường đại học khối d hay các khối khác như:

  • Được hưởng các chế độ chính sách về hỗ trợ giáo dục theo qui định của Nhà nước,được vay tín dụng học tập, tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định.
  • Sau khi ra trường sinh viên được cấp bằng theo hệ chính quy và có dấu bằng cụ thể đồng thời có thể học tiếp lên liên thông cao đẳng hoặc đại học nếu muốn.
  •  Được học cùng lúc 2 ngành nếu đủ điều kiện và khả năng.

Chúc các bạn may mắn và thành công với lựa chọn của mình.

x

Add Content