Su khac biet giua van bang 2 va hoc thac si

Một số bạn hiện nay sau khi tốt nghiệp ra trường cầm chắc tấm bằng trong tay đã tìm kiếm cơ hội ciệc làm cho mình. Bên canh đấy có một bộ phận không nhỏ các bạn đã chọn con đường học văn bằng 2 hoặc hoặc học thạc sĩ. Vậy hai ngạch học trên có những yếu tôd khác nhau gì và ưu điểm của mỗi ngạch học là như thế nào, các bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nha.

Về bằng cấp   

Không cần phải nói nhiều thì mội người đều biết tấm bằng thạc sĩ sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với tấm văn bằng 2 trung cấp, cao đẳng, đại học. Để có thể thăng tiến hơn, được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt về lương và các phụ cấp v..v.. trong các cơ quan nhà nước, các cơ quan đầu ngành, viện nghiên cứu đối với các bạn đã có trong tay tấm bằng đại học thì bạn nên chọn học thạc sĩ, việc này giúp ích rất nhiều cho con đường của bạn sau này.

Học văn bằng 2 cũng có rất nhiều ưu điểm. Học văn bằng hai tức là bạn đã chọn một ngành học mới , sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận một tấm bằng hoàn toàn mới. Rất nhiều bạn học về thiết kế, nông nghiệp,…đã chọn học văn bằng 2 mầm non, công nghệ thông tin, tiếng anh để giúp mình có thêm hiểu biết ở một lĩnh vực khác, mở ra cơ hội việc làm cho mình. Những điều này nếu bạn học thạc sĩ sẽ không có được.

Một lợi thế của văn bằng 2 mà ta không thể bỏ qua đó là : văn bằng 2 áp dụng cho mọi đối tượng ở mọi trình độ khác nhau. Với những bạn chỉ có bằng trung cấp hay cao đẳng thì việc học thạc sĩ là không thể. Chính vì vậy học văn bằng 2 phù hợp với trình độ như văn bằng 2 mầm non, văn bằng 2 cao đẳng kế toán…là hoàn toàn hợp lý.

Về thời gian

Đối với văn bằng 2 có nhiều hệ như văn bằng 2 trung cấp, văn bằng 2 cao đẳng, văn bằng 2 đại học. Đối với mỗi hệ lại có thời gian học khác nhau và tất nhiên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận tấm bằng khác nhau. Hiện nay để học văn bằng 2 đại học mất khoảng 2 năm. Tuy nhiên nếu học văn bằng 2 trung cấp như sư phạm mầm non dành cho những bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học hệ chính quy thì chỉ mất 1 năm.

Đối với học thạc sĩ, các bạn có trình độ đại học thì thời gian đào tạo từ 5 năm trở nên  và khối lượng kiến thức tích lũy được là 150 tín chỉ trở nên là 1 năm, còn từ 1 năm rưỡi đến 2 năm với những đối tượng còn lại. Những thông tin trên ta thấy dược việc học văn bằng 2 hay học thạc sĩ là tương đương nhau, tối thiểu là 1 năm là tối đa là 2 năm.

Về kiến thức, cơ hội việc làm

Theo nhận xét của các bạn học thạc sĩ thì học thạc sĩ tư duy của bạn chắc chắn được nâng cao, trong quá trình học bạn sẽ được các Tiến Sĩ, PGS, GS giảng dạy và chủ yếu đều học từ nước ngoài về. Mỗi người đến với lớp học thạc sĩ đều có những ước mơ, mục đích rõ ràng, người chưa có việc đi học để dể xin việc, người có địa vị đi học để giữ, người chưa có đi học để lên, người đam mê khoa học đi học để nâng cao chuyên môn,…Khi học thạc sĩ bạn sẽ được tiếp xúc với những con người có chí cầu tiên sẽ giúp bạn rất nhiều trong cách suy nghĩ, tư duy,, từ đo bạn sẽ định hướng tốt hơn cho sự nghiệp của mình.

Còn đối với học văn bằng 2, học văn bằng 2 sẽ mở rộng hơn cho các bạn kiên thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, có thêm bằng cấp, giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về ngành nghề trong xã hội, tứ đó lựa chọn sáng suốt và hợp lý cho con đường sự nghiệp của bản thân

Sự nghiệp học là cao cả, học không bao giờ là đủ, Vì vậy học văn bằng 2 hay học thạc sĩ đều giúp ích cho bạn trong sự nghiệp của mình sau này. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin các bạn hãy truy cập vào kenhtuyensinh24h.vn, đây là trang thông tin mới nhất về tuyển sinh, liên thông đại học chính quy 2018,… của các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc

x

Add Content

 

randomness